สโมสรนักศึกษา

 

สวัสดีน้องๆ และขอยินดีต้อนรับสู่งาน เปิดบ้านไอทีลาดกระบัง หรือ IT Ladkrabang Open House 2012 ครับ

สโมสรนักศึกษาคืออะไร?

สโมสรนักศึกษา เป็นการรวมกันของกลุ่มนักศึกษา ที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่ง ของการพัฒนากิจกรรมนักศึกษา และคุณภาพชีวิตของนักศึกษาภายในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างยั่งยืน พูดง่ายๆก็คือ พวกเราคอยดูแล อำนวยความสะดวก ปรึกษาปัญหาชีวิตคู่ ดูดวง ตกปลา ทำอาหาร ดำน้ำ ดูปะการัง ฯลฯ ให้แก่พี่น้องในคณะยังไงล่ะครับยิ่งใหญ่มั้ยล่า

กิจกรรมต่างๆ ที่จัดตั้งภายใต้นามสโมสรนักศึกษาก็มีอยู่หลายงาน ในหลายๆ จุดประสงค์ เช่น

กิจกรรม IT Sport Day

เป็นงานคล้ายๆ การแข่งกีฬาสีภายในคณะนั่นเอง ภายในคณะจะมีการแบ่งกลุ่มกัน แข่งกีฬาต่างๆ เช่น ฟุตบอล บาสเกตบอล แชร์บอล ฯลฯ กีฬาพื้นบ้านต่างๆ และที่สำคัญคือ มีแข่ง E-Sport ด้วยนะครับ

กิจกรรม IT Camp

เป็นค่ายที่จัดเพื่อน้องๆ ได้มาเยี่ยมชมคณะไอทีลาดกระบัง ได้มารู้จักรุ่นพี่ รวมไปถึงได้รับความรู้ทางวิชาการเพิ่มเติม ในระยะเวลา 3-4 วัน และยังได้มาค้างคืนที่คณะด้วยนะ

กิจกรรม ค่ายเติม 0 ให้เป็น 1

ค่ายอาสา ที่เป็นค่ายพัฒนา เน้นการออกสู่ชนบท มีการบริจาคเครื่องคอมพิวเตอร์ให้แก่น้องๆโรงเรียนที่ขาดแคลน มีการสอนหนังสือและจัดกิจกรรมนันทนาการเพื่อเอนเตอร์เทนน้องๆ อีกด้วย

 

และยังมีกิจกรรมที่ร่วมกับองค์การนักศึกษา ซึ่งเป็นหน่วยงานกลางของนักศึกษาสถาบัน เช่น

 

กิจกรรม พิธีประดับเนกไท มอบเข็มพระมหามงกุฎ

เป็นพิธีรับมอบเนกไทแก่นักศึกษาชาย และเข็มพระมหามงกุฎแก่นักศึกษาหญิงชั้นปีที่หนึ่งทุกคน ซึ่งอาศัยความร่วมมือของนักศึกษาทุกคณะทุกชั้นปี และทุกหน่วยงานในสถาบัน ร่วมมือกันจัดขึ้นมา เป็นพิธีที่ศักดิ์สิทธิ์เพราะมีการอัญเชิญพระมหาพิชัยมงกุฎ พระราชลัญจกรประจำพระองค์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 มาร่วมในพิธีด้วย

กิจกรรม แคแสดสัมพันธ์

กิจกรรมประกวดดาว-เดือนสถาบันนั่นเอง น้องๆจะได้พบกับหนุ่มหล่อ สาวสวยของแต่ละคณะมาประชันหน้าตาและความสามารถส่วนตัวกัน ตบท้ายด้วยคอนเสิร์ตจากวงดนตรีชื่อดังต่างๆ งานนี้ห้ามพลาด

กิจกรรม กีฬาแคแสด

กีฬาสีประจำสถาบันนั่นเอง การแข่งขันแบ่งตามคณะ ซึ่งมีทั้งแข่งกีฬาและกิจกรรมอื่นๆ ไฮไลท์ของงานนี้อยู่ที่การแข่งแสตนเชียร์ และเชียร์ลีดเดอร์ของแต่ละคณะนั่นเอง ได้ฟังขนาดนี้ก็คึกคักขึ้นมาเลยทีเดียว

 

นอกจากภายในสถาบันแล้ว เรายังมีการติดต่อกับมหาวิทยาลัยอื่นนอกรั้วสถาบันเราอีกด้วย ไม่ใช่มหาลัยอื่นไกลที่ไหน นั่นก็คือ สามมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้านั่นเอง

 

กิจกรรมไอทีสามพระจอม

การร่วมมือกันระหว่างมหาวิทยาลัยพี่น้อง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และสถาบันเทคโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังของเรานั่นเอง
 
ในงานนี้เป็นการแข่งกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ของสามพี่น้องพระจอมเกล้า มีการแสดงโชว์
จากเจ้าภาพในปีนี้ และการแสดงตอบรับของเจ้าภาพปีถัดไป มีการแข่งกีฬา แสตนเชียร์ และเชียร์ลีดเดอร์มีการประกวดดาว-เดือนภายในงาน และคอนเสิร์ตจากวงของสามสถาบัน

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ กิจกรรมของเรามีแต่เรื่องน่าสนุกทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่ะครับ นอกจากกิจกรรมต่างๆ ยังรวมไปถึงการประกันคุณภาพนักศึกษาซึ่งเป็นส่วนสำคัญให้การใช้ชีวิตในรั้วคณะของน้องๆ สะดวกสบาย
มากยิ่งขึ้นด้วยครับ

 

มาถึงตรงนี้น้องๆ คงอยากมาสัมผัสกับคณะไอทีลาดกระบังแล้ว พี่ขอไม่พูดอะไรมาก
นอกจากยินดีต้อนรับสู่บ้านของพวกพี่ครับ :)

 

อัครพล ผดุงดิษฐ์
นายกสโมสรนักศึกษา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล.