Google Booth

gg1

ภายในบูธจะมีการจัดแสดง product จาก Google โดยน้องๆและผู้ร่วมงาน จะได้เรียนรู้และเข้าใจการใช้งาน product ต่างๆ จาก Google มากยิ่งขึ้น และสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้และมีประโยชน์มาก อาทิเช่น

 • Google plus
  Social network ที่มีประสิทธิภาพตอนนี้ โดยภายในบูธจะมีการแสดงถึงการใช้งาน Social network นี้ ซึ่งจะอธิบายความแตกต่่่าง และความสะดวกในการใช้ social นี้กับ social network แบบอื่น แล้วการใช้ Google plus จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
 • Google maps
  แผนที่ออนไลน์ โดย Google ซึึ่งเป็น product ที่ Google พัฒนาได้รวดเร็วมาก ในบูธจะจัดโชว์ถึงการใช้งานของ Google maps ว่าจะทำให้น้องๆ และผู้เข้าชมงานใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างไร
 • Google apps for Education
  การศึกษาจะไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะ Google มีผลิตภัณฑ์มากมายให้เราได้ใช้กันฟรี โดยจะมี Google Drive เริ่มต้นใช้งานพร้อมรับพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 30 GB สำหรับผู้ใช้แต่ละคน โดยจะทำให้เราได้มีพื้นที่การเก็บไฟล์ งานเอกสาร ต่างๆได้ เพื่อใช้งานได้สะดวกและง่ายต่อการแชร์ให้กับผู้คนอื่นด้วย อาทิเช่น Google Docs, Google sites, Google Sheets, Google Slides, Google Calendar เป็นต้น
 • Google Hangouts
  เปลี่ยนการสนทนาธรรมดาให้เป็นแฮงเอาท์วิดีโอกับเพื่อนๆ ได้ถึง 10 คน และสามารถส่งรูปภาพหรืออีโมจิ และเห็นเวลาที่คนอื่นเข้าร่วมแฮงเอาท์ พร้อมทั้งส่งข้อความถึงเพื่อนได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แม้ในขณะที่เพื่อนไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
 • Gmail
  ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 30 GB หมายความว่า คุณไม่ต้องคอยมาลบข้อมูล ส่วนการค้นหาที่มีประสิทธิภาพหมายถึง ทุกอย่างสามารถเข้าถึงได้ ป้ายกำกับและตัวกรองช่วยให้ข้อมูลผู้ใช้ของคุณมีระเบียบ Gmail มีการขับเคลื่อนโดยเว็บอย่างปลอดภัย ดังนั้น นักเรียนและคณาจารย์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นที่บ้าน บนท้องถนน หรือบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของตน
 • Blogger
  Blogger คือเราทุกคนสามารถมีบล็อคฟรีเป็นของตัวเองกันได้เลย โดยเอาไว้บันทึกเรื่องราว หรือจะแชร์ความรู้ เรื่องราวดีๆ ที่เจอมาให้กับเพื่อนๆได้อ่าน ได้ดูกัน
 • Google Search
  เป็นเครื่องมือที่ให้บริการค้นหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต( Search Engine) ของเว็บไซต์Google ที่โด่งดังที่สุดในปัจจุบัน เราจะอธิบายถึงวิธีการใช้การค้นหาที่ยอดเยี่ยมของ Google โดยอาจจะมีบางอย่างที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง ว่า Google search สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่เห็น

 

และเพียงแค่เรามี Gmail เราก็จะสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างได้ และภายในบูธจะมีการจัดให้น้องๆ และผู้เข้าร่วมงาน สามารถสมัครและลงทะเบียน Gmail กันได้ในบูธเลย :)

gg2gg3

 

ผู้สนับสนุน