กิจกรรมภายในงาน

กิจกรรมภายในงาน Open House

จัดขึ้นโดย

ชื่อกิจกรรม

รายละเอียด

สถานที่

Multimedia and Game Development

Joy Story - จินตนาการทะลุมิติ กับ Animation และ AR

น้องๆ จะได้เรียนรู้และทดลองสร้าง 3D model พร้อมการกำหนดสี (Color), ลักษณะพื้นผิว (Texture) รวมทั้งออกแบบการเคลื่อนไหวของโมเดล เพื่อนำไปใช้ร่วมกับเทคโนโลยีความจริงเสริม Augmented Reality (AR) ฝึกทักษะการเขียนโปรแกรมในการควบคุมการเคลื่อนไหวของตัวละครผ่านเครื่องมืออย่างง่าย และสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้ด้วยตนเอง

Lab 308 ชั้น 3

Network and System Technology

ดีไซน์บ้านอัจฉริยะด้วย Packet Tracer

น้องๆ จะได้สัมผัสประสบการณ์ การเรียนรู้ การออกแบบดีไซน์บ้านอัจฉริยะ ด้วยโปรแกรม PACKET TRACER จำลองการเชื่อมต่ออุปกรณ์ IOT เข้ากับอุปกรณ์เน็ตเวิร์ค เพื่อให้การใช้ชีวิตในบ้านสะดวกสบายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้รับความรู้ในการตั้งค่าอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกัน รวมไปถึงความรู้ทางด้านเน็ตเวิร์ค พื้นฐานที่จำเป็นอีกด้วย

Lab 306 ชั้น 3

Software Engineering

Build your App: สร้างแอปมือถือด้วยตัวเอง

น้องๆ จะได้เรียนรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการพัฒนาแอปพลิเคชันบนมือถือ ด้วย MIT App Inventor ซึ่งเป็นเครื่องมือที่สามารถพัฒนาเเอปพลิเคชันได้ภายในระยะเวลาเพียงเเค่ 30 นาที ! MIT App Inventor เป็นเครื่องมือพัฒนาโดยใช้บล็อกโค้ด น้องๆ ยังจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Machine Learning เเละ Image Classification ด้วย Google Teachable Machine ที่สำคัญน้องๆ ยังสามารถนำเอาความรู้จากเวิร์คช็อปนี้ไปพัฒนาต่อยอดเป็นเเเอปพลิเคชันอื่นๆ ได้ตามต้องการในอนาคต

Lab 304 ชั้น 3

Data Science and Business Analytics

Data Science 101

Workshop ที่จะพาน้องๆ ไปท่องโลกของการทำงานกับข้อมูล ผ่านกิจกรรมจำลองการทำกระบวนการทางวิทยาการข้อมูล โดยน้องๆ จะได้ลงมือปฎิบัติตั้งแต่การเก็บรวบรวมข้อมูล จนถึงการสร้างโมเดลพยากรณ์พื้นฐานอย่าง Decision Tree ซึ่งเป็นโมเดลพื้นฐานให้กับโมเดลพยากรณ์ข้อมูลยอดนิยมอีกหลายตัวในปัจจุบัน

ห้อง Project base2 ชั้น 2

Artificial Intelligence Technology

Smart Robot

น้อง ๆ จะได้รู้จักโครงสร้างและองค์ประกอบของชุดตัวต่อเลโก้ (Lego) รุ่น SPIKE PRIME เช่น ฮับ (Hub) เซ็นเซอร์สี (Color sensor) เซ็นเซอร์ระยะทาง (Distance sensor) เซ็นเซอร์แรง (Force sensor) เซ็นเซอร์ทิศทาง (Gyro sensor) และมอร์เตอร์ (Motor) เป็นต้น ที่สามารถนำมาจัดสร้างเป็นหุ่นยนต์ตามที่ต้องการได้นอกจากนี้ น้อง ๆ ยังจะได้เรียนรู้และทดลองเขียนโปรแกรมภาษาไพทอน (Python) ในการควบคุมสั่งการหุ่นยนต์ที่ประกอบขึ้นให้สามารถเคลื่อนที่ได้ ตรวจจับข้อมูลจากสภาพแวดล้อมในรูปแบบต่าง ๆ แล้วนำมาประมวลผล เพื่อให้ดำเนินการตามภารกิจที่กำหนดได้อย่างชาญฉลาด

ห้อง Deeptech ชั้น 4

การแข่งขันภายในงาน

การแข่งขันออกแบบเกม

เปิดรับสมัคร: บัดนี้ – 25 พฤศจิกายน 2566

การแข่งขันแก้ปัญหาด้านวิทยาการข้อมูล (Data Science Challenge)

เปิดรับสมัคร: 15 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2566

การแข่งขันพัฒนาเว็บไซต์ด้วย PHP และ JavaScript

เปิดรับสมัคร: 15 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2566

ภาพบรรยากาศภายในงาน

รวมภาพกิจกรรมภายในงาน Open House ที่ผ่านมา

1
Preview
2
Preview
3
Preview
4
Preview
5
Preview
6
Preview
7
Preview
8
Preview
9
Preview
ranger-logo

IT Ladkrabang Open House 2023

Information Technology

King Mongkut's Institute of Technology Ladkrabang

ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติม

  • 02-723-4900 ต่อ 4938-4945

  • 080-172-5376

  • 086-904-1119

© ITLadkrabang Open House 2023 | All Rights Reserved.